Hotline: 0901 389 279 

Bao bì carton - sản phẩm tiện lợi cho cuộc sống hiện đại

Bao bì carton với những ưu điểm về tính năng sử dụng, sự tiện lợi cũng như thẩm mỹ hiện nay đang được sử dụng rất nhiều với nhiều loại khác nhau.  
Hiện nay, bạn đi mua hàng, thay vì để đồ vào túi nilon rồi xách đi có thể sử dụng đến các sản phẩm carton. Mua giày, dép, quần áo, thay vì đựng trong những chiếc vúi nilong có hại cho môi trường và sức khỏe nay cũng được đặt trong những chiếc hộp carton vừa tiện cho việc sắp xếp, vừa nâng giá trị của sản phẩm cũng như đảm bảo sản phẩm giữ được tính thẩm mỹ cao. Bạn chuyển nhà, tất cả mọi thứ đồ đạc linh tinh đều có thể cho vào thùng carton cho gọn hàng và dễ dàng di chuyển. Và còn rất nhiều trường hợp bạn sử dụng đến bao bì carton. Điều này cho thấy bao bì giấy đang được sử dụng ngày càng phổ biến.  

Bao bì carton - sản phẩm tiện lợi cho cuộc sống hiện đại

Các loại sản phẩm bao bì carton

Cấu tạo của bao bì carton

Hộp/thùng hay túi giấy có thể được sản xuất từ loại giấy có tên là kraft. Đặc điểm của loại giấy này là dai và chắc nên được ưu tiên lựa chọn nhiều để sản xuất ra sản phẩm này.
Bao bì này cũng rất dễ tìm kiểm và chọn mua để sử dụng theo mục đích chính vì thế nên sản phẩm này đang dần thay thế những sản phẩm khách trong việc chứa đồ đạc.
Nói về cấu tạo của thì giấy carton bao gồm nhiều lớp khác nhau và số lớp này sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng. Nếu cần sản phẩm chắc chắn, đạt chất lượng cao, bền thì dùng loại nhiều lớp và ngược lại nếu chỉ dùng 1, 2 lần thì chỉ cần chọn những loại mỏng, đơn giản là được.
Tuy nhiên về cấu tạo chính thì carton bao gồm lớp đáy phẳng và những lớp sóng được xếp đan xen. Số lớp sẽ thường là số lẻ vì 1 lớp sóng cần phải 2 lớp đáy như 1 bệ đỡ cũng như một vách ngăn giữa các lớp sóng với nhau.
Lớp đáy sẽ là dạng phẳng và không thay đổi


Các loại sóng carton

Lớp sóng sẽ có nhiều loại khác nhau đó là:
•    Sóng  loại A loại sóng có độ cao lớn nhất trong các loại sóng đơn tới 4,7mm. Ưu điểm của loại sóng này là tạo nên những sản phẩm có cạnh dày dặn, khả năng chống va đập cho hàng hóa tốt. Thường được dùng để chứa các loại hàng hóa dễ vỡ như: ly, bát đĩa, máy tính, tivi… Tuy nhiên vì độ dày sóng lớn nên số lượng giấy dùng để sản xuất sẽ nhiều và đương nhiên giá thành sản phẩm sẽ cao.
•    Sóng loại B sẽ có độ cao sóng đạt 2,5mm. Sản phẩm này cũng khá ổn khi sử dụng với những sản phẩm có trọng lượng nhẹ, mức độ chịu lực chỉ là trung bình.
•    Tiếp theo là sóng C với độ cao của các lớp sóng là 3,6mm. Đây chính là độ cao trung bình giữa sóng A và sóng B chính vì vậy sẽ hội đủ các ưu điểm của 2 loại sóng ở trên đồng thời giá thành sẽ ở mức hợp lý hơn so với sóng A.
•    Sóng E là loại sóng đơn có độ cao thấp nhất chỉ 1,5mm mà thôi. Loại sóng này thường chỉ sử dụng cho những hộp carton nhỏ, đựng những vật nhẹ, có thể quăng quật mà không làm hư hại sản phẩm bên trong. Đồng thời nhờ độ mỏng, mềm nên những sản phẩm bìa carton sóng E có thể dùng để làm những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao.
•    Loại sóng đôi đầu tiên là sóng BC là sự kết hợp hoàn hảo giữa sóng B và sóng C. Cứ 1 lớp sóng B sẽ lại đến 1 lớp sóng C và số lượng các lớp không giới hạn. Loại sóng đôi này phù hợp để làm những sản phẩm thùng carton giá rẻ không quá dày nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn.
•    Loại sóng đôi thứ 2 là sóng AC chính là sự kết hợp giữa sóng A và sóng C. Sản phẩm sử dụng loại sóng này sẽ rất giày và bạn hoàn toàn yêu tâm khi sử dụng. Đặc biệt ưu tiên cho những hàng hóa cần phải vận chuyển dài ngày.

Bao bì carton - sản phẩm tiện lợi cho cuộc sống hiện đại


Bao bì giấy đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Một số loại bao bì giấy carton phổ biến

Bao bì giấy carton đối khẩu thông thường
•    Là loại sản phẩm phổ biên nhất hiện nay dùng để chứa hàng hóa.
•    Chi phí để sản xuất loại sản phẩm này thấp, cách thức đơn giản.
•    Bao bì giấy carton đối khẩu có những cạnh nắp dài chạm nhau ở vị trí giữa sản phẩm khi được đóng lại.
•    Dễ dàng sản xuất theo yêu cầu của khách hàng về kích thước của sản phẩm.
•    Loại carton 3 lớp hoặc 5 lớp.
•    Những loại sóng được dùng là: A, B, E, AB.
Bao bì carton đối khẩu nắp dài
•    Loại sản phẩm này có nắp rộng dài hơn khi đóng lại sẽ vừa khít với nhau tạo thành 2 lớp đáy chắc chắn.
•    Sản phẩm này cũng có thể sản xuất theo yêu cầu, và có số lượng lớp, loại sóng tương tự như  thùng carton đối khẩu thông thường.
•    Tuy nhiên một lưu ý khi sản xuất là phải có khuôn bế thì mới làm được sản phẩm.
Bao bì carton nắp rời
•    Sản phẩm này bao gồm 2 bộ phận là thùng carton và nắp đạy phía trên.
•    Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, tiện dụng, không cần phải dùng đến băng dính vẫn có thể đóng thùng kín lại để bảo vệ hàng hóa bên trọng.
•    Sản phẩm này cũng có thể sản xuất theo yêu cầu, và có số lượng lớp, loại sóng tương tự như 2 loại Bao bì giấy carton trên.
Tấm lót carton
•    Sản phẩm này thường được dùng để giúp cho đế thùng dày hơn tăng tính chịu lực. Hoặc ngăn chia các tầng hàng hóa khi xếp nhiều lớp khách nhau trong sản phẩm thùng carton
•    Các thông số kỹ thuật cũng sống như trên.
Vách carton
•    Tác dụng chính là ngăn chia các sản phẩm, giảm va đập. Dùng trong các thùng có những chai thủy tinh dễ vỡ.
•    Thông số kỹ thuật như trên.

Bao bì carton - sản phẩm tiện lợi cho cuộc sống hiện đại


Bao bì giấy chắc chắn, đảm bảo chất lượng

Quy trình sản xuất bao bì carton

Bước 1: Chọn nguyên liệu để sản xuất sản phẩm. Như đã nói ở trên, loại giấy dùng để làm là giấy kraft có màu vàng, trắng hoặc mộc. Khi còn là nguyên liệu chúng ở dạng giấy cuộn.
Bước 2: Chạy sóng cho giấy. Độ cao của sóng tùy thuộc vào từng lô hàng mà khách hàng yêu cầu. Máy sẽ được cài đặt tự động để tạo thành những lớp sóng dày đều nhau. 
Bước 3: Sau khi đã có lớp sóng giấy, máy sẽ tiến hành dán sóng và đáy lại với nhau tạo thành giấy tấm. Lúc này, sản phẩm sẽ được làm thành các lớp tùy vào yêu cầu của thành phẩm.
Bước 4: Cắt giấy tấm ra thành các miếng khác nhau với những chỉ số phù hợp đã được tính toán sẵn để làm một sản phẩm hoàn chỉnh. Sau đó phần giấy này sẽ được đưa vào máy dập để tạo thành các cạnh khác nhau, khu mở ra sẽ tạo thành sản phẩm vuông vức. Tiếp tục cắt khe để tạo thành những lớp nắp đạy cho hộp carton.
Bước 5: Dán hoặc ghim các cạnh của sản phẩm để chúng được gắn kết lại với nhau, tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng.
Bước 6: In sản phẩm theo yêu cầu đặt hàng. Phần này có thể có hoặc không. Có những khách hàng yêu cầu in logo, hình ảnh trực tiếp lên sản phẩm cũng có những khách hàng không yêu cầu và họ có thể tự hoàn thiện phần này hoặc dán decal.
Bước 7: Sau khi lớp mực in đã khô (nếu có) các sản phẩm thành phẩm sẽ được bó lại với nhau thành một chồng để dễ dàng vận chuyển.
Bước 8: Cuối cùng là nhập kho để bảo quản.
Bao bì giấy giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt


Ưu điểm của bao bì giấy carton

•    Dễ làm, thời gian hoàn thành công việc lại nhanh chóng. Như bạn đã thấy ở trên, quy trình thực hiện rất đơn giản. Với nguồn nguyên liệu có sẵn, đưa vào dây chuyền, máy móc thiết bị là tạo ra được sản phẩm hoàn chỉnh.
•    Sản phẩm không tốn quá nhiều diện tích khi chưa sử dụng đến. Những sản phẩm hộp carton khi chưa sử dụng đến chỉ là 2 lớp giấy carton mỏng được chồng lên nhau và khi cần dùng mới mở ra và đóng thành hộp chính vì vậy nó sẽ không hề chiếm quá nhiều diện tích trong kho hàng của bạn.
•    Đảm bảo chất lượng tốt, vận chuyển hàng hóa an toàn, tiện lợi. Độ dày của được làm theo yêu cầu của khách hàng cho nên đảm bảo yên tâm khi sử dụng.
Thích hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau với những nguyên liệu khác nhau, tất cả đều được bao bì carton đáp ứng đầy đủ.
Tạo dựng thương hiệu cho nhãn hàng

Bao bì carton - sản phẩm tiện lợi cho cuộc sống hiện đại


Ứng dụng của bao bì carton

•    Bao bì giấy carton ra đời ban đầu chính là dùng để đựng hàng hóa và cho đến bây giờ vẫn là như vậy. Mọi hàng hóa bạn đều có thể sử dụng để chứa sao cho vừa vặn với kích thước của sản phẩm.
•    Dùng bao bì giấy carton để di chuyển hàng hóa. Khi mà dịch vụ ship hàng, vận chuyển hàng hóa ngày càng phát triển, người ta không cần phải đến chợ hay các trung tâm thương mại mới có thể mua sắm thì đó chính là giải pháp giúp bạn vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa được vận chuyển được đảm bảo an toàn, tránh va đập mạnh và việc xếp các loại hàng cũng ngăn nắp, trật tự, dễ dàng hơn bao giờ hết.
•    Cất giữ hàng hóa trong kho. Với các loại bao bì carton in bạn có thể dùng mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm như nhà ở, công ty, cửa hàng để cất hàng hóa gọn gàng và thuận lợi cho việc tìm kiếm sản phẩm.
•    Tạo thành thương hiệu cho nhãn hàng. Đặt hàng riêng với màu sắc cũng như logo, tên của nhãn hàng, nhà sản xuất, loại sản phẩm chính là bộ nhận diện thương hiệu dễ dàng nhất cho khách hàng khi mua sản phẩm. Chính vì vậy, nếu muốn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đừng bỏ qua cách thức hiện quả này.
•    Hình thành thói quen sử dụng nguyên liệu thân thiện, có thể tái chế. Thay vì dùng đến bao nilong quá nhiều mà không có biện pháp xử lý gây ô nhiễm môi trường sống bạn hãy sử dụng thùng carton để đựng hàng hóa. Vừa dễ dàng, an toàn, đảm bảo và còn có thể tái sử dụng khi không đựng loại hàng hóa đó nữa.

=== *** ===

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ HOÀNG LONG
 Văn phòng: Lô C2-2/K7A/K7B/K7C Đường N8, KCN Tân Phú Trung, X. Tân Phú Trung, H. Củ Chi, TP.HCM.
 Nhà máy 1: Lô C2-2/K7A/K7B/K7C Đường N8, KCN Tân Phú Trung, X. Tân Phú Trung, H. Củ Chi, TP.HCM.
 Điện thoại: 028. 379 668 25 - 028. 379 668 26
 Fax: 028. 379 668 27
 Email: baobigiayhoanglong@gmail.com
 Website: www.hoanglongco.com

Bao bì carton - sản phẩm tiện lợi cho cuộc sống hiện đạiGiấy carton cuộn
Tháng

CÁC CÁCH BẢO QUẢN THÙNG CARTON TRONG MÙA MƯA HIỆU QUẢ NHẤT
Tháng

Giá giấy cũ, bìa carton tái chế tại châu Âu tăng cao kỷ lục
Tháng

Bao Bì Hoàng Long gửi lời chúc Trung thu tới Quý khách hàng 2021
Tháng

4 YẾU TỐ CẦN CÓ TRÊN MỘT THIẾT KẾ BAO BÌ HOÀN CHỈNH
Tháng

Cẩm nang những kiến thức cơ bản về bao bì carton- 2021
Tháng

VIRUT CORONA KHÓ LẤY QUA BỀ MẶT BAO BÌ
Tháng

BAO BÌ CARTON ĐƯỢC LỰA CHỌN TRONG NHIỀU NGÀNH THỰC PHẨM
Tháng

BAO BÌ CARTON ĐƯỢC LỰA CHỌN TRONG NHIỀU NGÀNH THỰC PHẨM
Tháng

    Địa chỉ:     Lô C2-2/K7A/K7B/K7C/K7D, Đường N8, KCN Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi. TP. HCM

   Hotline:     028. 379 668 25 - 028 379 668 26 - Fax: 028. 379 668 27

  Email:       baobigiayhoanglong@gmail.com - hoanglongco04@gmail.com

   Website:   www.hoanglongco.vn

@ 2020 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Quốc Tế Hoàng Long , Thiết kế bởi Webso.vn